Giới thiệu Vị trí Tiện ích Mặt bằng Phân khu Thanh toán Liên hệ

Hạ tầng phát triển thổi lửa vào bất động sản phía Đông Sài Gòn

Nỗ lực khởi công đúng tiến độ

Ngày 24/2 vừa qua, trong buổi làm việc giữa HĐND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai với các sở, ban ngành và UBND TP. Biên Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã yêu cầu huyện Long Thành phải tập trung giải quyết nhanh các vướng mắc, đảm bảo bàn giao mặt bằng phục vụ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 trong tháng 10-2020. Đối với phần diện tích còn lại, việc giải phóng mặt bằng cũng phải làm liên tục, không chậm trễ.

Cùng với việc giải phóng mặt bằng, đền bù được gấp rút đẩy nhanh tiến độ, các khâu chuẩn bị quan trọng như xây dựng khu tái định cư cũng đang được khẩn trương tiến hành để khởi công trong tháng 4 năm nay.

Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành

Một khâu quan trọng khác là nguồn vốn giai đoạn 1 cho dự án cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn khởi công. Theo đó, Chính phủ đã giao 2 đợt vốn cho tỉnh Đồng Nai để chi trả tiền giải phóng mặt bằng cũng như xây dựng 2 khu tái định cư cho dự án Sân bay Long Thành, đợt 1 vào cuối năm 2018 và đợt 2 vào đầu năm 2019. Tổng số vốn đã giao là 15 ngàn tỷ đồng, chiếm gần 2/3 tổng vốn, số còn lại chỉ còn khoảng 8 ngàn tỷ đồng.

Trước đó, hàng loạt công trình hạ tầng phục vụ sân bay đã được Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải đề xuất triển khai. Điển hình là 2 tuyến đường huyết mạch kết nối với dự án sân bay Long Thành bao gồm: Tuyến đường số 1 nối từ quốc lộ 51 vào đến sân bay Long Thành và tuyến số 2 bắt đầu từ đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, kết nối trực tiếp vào tuyến số 1 (song song với quốc lộ 51, trùng với tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu).

Không chỉ vậy, xoay quanh đề án trọng điểm này, trong giai đoạn 2018-2020, địa bàn tỉnh cũng được đầu tư trên 33,3 ngàn tỉ đồng làm hạ tầng giao thông. Từ tháng 9/2019 đến nay, Đồng Nai liên tiếp nhận tin vui khi các dự án Cát Lái thay thế phà, đường Hương Lộ 2 kết nối cao tốc Long Thành – Dầu Giây và cầu Vàm Cái Sứt được lãnh đạo tỉnh và Chính phủ chủ trương triển khai trong năm 2020.

Như vậy, đến nay, mọi công tác chuẩn bị phục vụ cho dự án Sân bay Long Thành đều đang được gấp rút hoàn thành, “chạy đua” với thời gian nhằm đảm bảo cho việc khởi công dự án vào tháng 10 năm nay.

Bất động sản sinh thái Đồng Nai: Ưu thế mọi mặt khi sân bay hoàn thành

Là dự án trọng điểm của cả nước với vị trí kết nối thuận lợi cùng quy mô phục vụ lớn, Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được nhận định sẽ trở thành trạm trung chuyển giao thông vùng kinh tế phía Nam cũng như của khu vực.

Chính vì vậy, khi sân bay Long Thành và các công trình giao thông trọng điểm hoàn thành, toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng sẽ hưởng lợi lớn. Không chỉ kết nối giao thông thuận lợi tạo đà thúc đẩy hoạt động giao thương, thị trường bất động sản khu vực này cũng đã và đang có những tín hiệu bứt phá.

Khu đô thị sinh thái Aqua City của Tập đoàn Novaland nằm ngay tâm điểm các tuyến giao thông liên vùng, chỉ cách sân bay Long Thành 15 phút di chuyển

Theo bà Trang Bùi, Giám đốc Nghiên cứu thị trường JLL Việt Nam, với sự xuất hiện của sân bay Long Thành, chắc chắn bất động sản Đồng Nai sẽ chứng kiến sự phát triển đáng kể ở tất cả các phân khúc, nhất là phân khúc nhà ở có vị trí gần khu vực sân bay.

Khảo sát quanh sân bay Long Thành hiện nay, có thể thấy nhiều dự án quy mô, được đầu tư bài bản, có chủ đầu tư uy tín . Nổi bật có thể kể đến Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn Novaland phát triển.

Từ Aqua City có thể dễ dàng kết nối vào trung tâm TP.HCM hay sân bay Long Thành chỉ chưa đến 20 phút

Dự án tọa lạc phía Nam Biên Hòa, có vị trí nằm ngay trên trục đường lớn Hương Lộ 2, sát quốc lộ 51 và cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Không chỉ nhanh chóng kết nối về sân bay Long Thành, từ Aqua City có thể dễ dàng kết nối vào trung tâm TP.HCM chỉ với 15 phút, kết nối đến trung tâm TP.Biên Hòa chỉ 10 phút,…

Với quy mô lên tới gần 1000ha, Khu đô thị Aqua City được quy hoạch hoàn chỉnh và đồng bộ, đa dạng các tiện ích xã hội hiện đại đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống xanh chất lượng cao của tầng lớp cư dân thành đạt.

Aqua City dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh và tiện ích nội khu đẳng cấp như trung tâm thương mại, khu thể thao trong nhà và ngoài trời, bến du thuyền 5 sao, bến thuyền kayak…

Với những tác động tích cực lớn của sân bay Long Thành đến sự phát triển kinh tế mọi mặt, dễ hiểu tại sao bất động sản Đồng Nai luôn trong tình trạng “nóng sốt”. Đặc biệt, những dự án được quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ, sở hữu vị trí kết nối sân bay thuận lợi lại càng nhận được sự “săn đón” của giới đầu tư.

0898 797 712