Aqua City – Làn Gió Mới Cho Các Nhà Đầu Tư

Aqua City vị trí chiến lược cách Trung tâm Thủ Thiêm chỉ 20 phút nhờ cao tốc Long Thành Dầu Giây. Đây là khu đô thị sinh thái do tập đoàn Novaland phát triển quy mô 1000ha.

Theo khảo sát World Green Building Trends 2018, các dự án Công trình Xanh tại Việt Nam hiện chỉ chiếm 13%, nhưng dự báo sẽ tăng gấp đôi chỉ trong 3 năm tới. Bên cạnh đó, sự quan tâm đến Công trình lành mạnh cải thiện sức khỏe (Healthier Buildings) của Việt Nam chiếm đến 28%, cao hơn mức trung bình toàn cầu (27%), chỉ sau Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi và Mỹ.

Sống Xanh – xu hướng sống mới

Chỉ 5 năm trước đây, khi khái niệm sống xanh vẫn chưa được quan tâm như bây giờ, lúc mà nhiều người Sài Gòn đang ngày càng muốn tiến vào các quận nội thành thì gia đình anh N.H.N, CEO một tập đoàn đa quốc gia lại bán căn nhà ở phố để ra quận 9, gần sát sông Đồng Nai mua đất xây biệt thự sinh sống.

Vào thời điểm đó, mọi người, đặc biệt là các bạn bè không khỏi thắc mắc về quyết định khá ngược đời này. Câu hỏi thường gặp là “Xa vậy thì đi làm như thế nào? Các con học hành ra sao? Cần gì phải đi xa mới có” hoặc “CEO thì phải ở nhà to ngay trung tâm mới là đẳng cấp”.

“Tuy cách xa khu vực trung tâm nhưng đường sá ít khi kẹt xe. Xét về thời gian di chuyển có khi còn nhanh hơn. Gấp quá thì đi bằng cano chạy tới luôn bến Bạch Đằng (quận 1). Mình chỉ cần một không gian thoáng đãng, thú vui thì câu cá, nuôi gà… Còn gặp gỡ bạn bè ư? Chỗ này rất tuyệt vời cho những bữa tiệc”, anh N. giải thích thêm cho quyết định của mình.

Và không chỉ có anh N., sau nhiều lần tổ chức “party” tại nhà, nhiều người bạn trong nhóm thân hữu 2030 (câu lạc bộ doanh nhân 2030) của anh N. cũng đã học theo cách của bạn khi lựa chọn về sống ở những khu vực ngoại ô.

Rõ ràng, đông đúc, tắc đường, khói bụi, thiếu cây xanh… là những bài toán chưa có lời giải của các đô thị lớn. Thậm chí, tình trạng này đang ngày càng nghiêm trọng hơn khi các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM luôn nằm trong tình trạng báo động “đỏ” về ô nhiễm không khí nói riêng và ô nhiễm môi trường nói chung. Thực trạng này thúc đẩy nhu cầu sống xanh ngày càng lan rộng đến tầng lớp trung lưu và thế hệ Millennials khi điều kiện kinh tế ngày càng tốt hơn, ý thức sống xanh được nâng cao hơn.

Những nhà đầu tư tiên phong

Bắt kịp xu hướng sống xanh ngày càng gia tăng của cư dân đô thị, các nhà phát triển bất động sản ngày càng chú trọng đến các dự án “xanh”. Và đô thị sinh thái được xem là một mô hình có khả năng mang lại thành công cao cho các nhà đầu tư. Bởi, không chỉ đánh vào tâm lý thích gần gũi thiên nhiên, các khu đô thị sinh thái chuẩn mực ngày nay được tích hợp các tiện ích hiện đại nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu của cuộc sống mới. Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà anh N. trong câu chuyện trên chưa thể có được khi mua nhà riêng lẻ ở khu vực ngoại ô.

Aqua City xu hướng đô thị xanh
Mô hình đô thị sinh thái vừa thỏa mãn không gian sống xanh, vừa đầy đủ tiện ích hiện đại.

Mới đây tập đoàn Novaland vừa ra mắt dự án Đô thị sinh thái Aqua City ngay tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM (Long Hưng, Biên Hòa). Với diện tích lên đến hơn 100 ha, được bao quanh bởi hệ thống sông lớn Đồng Nai, sông Buông, sông Trong, sông Lái Nguyệt và các kênh rạch, Aqua City đã có đủ điều kiện cần để qui hoạch một khu đô thị sinh thái chuẩn mực. Hơn thế, dự án còn ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ để tạo ra một môi trường sống xanh hiện đại và tiện ích hoàn chỉnh cho cư dân Aqua City. Có thể kể đến việc ứng dụng năng lượng mặt trời cho các tiện ích công cộng và hệ thống thu gom phân loại rác thải thân thiện với môi trường.

Không chỉ xanh, khu đô thị sinh thái Aqua City còn rất thuận tiện trong kết nối liên vùng và các tiện tích ngoại khu khi nằm trên trục đường lớn Hương lộ 2 (Ngô Quyền nối dài), gần quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự án nằm trong bán kính chỉ 5 km đến sân Golf Long Thành và Thủ Đức, 7 km đến Khu du lịch quốc tế Sơn Tiên, gần Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark Đồng Nai. Dự kiến sau khi đường Hương lộ 2 hoàn thành và kết nối vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây thì từ dự án về TP.HCM chỉ mất khoảng 15 phút chạy xe ô tô.

Không gian xanh sau nhà

Rõ ràng, khi nhu cầu sống xanh ngày càng gia tăng thì sẽ tạo thành những đợt sốt nếu nguồn cung chưa bắt kịp nhu cầu. Và cơ hội thành công sẽ đến với những nhà đầu tư tiên phong biết đón đầu xu hướng.

Theo Dân Trí

0898 797 712