Dự Án Aqua City – Đồng Nai Phát Triển Khu Đô Thị Hiện Đại Trong 2 Năm Tới

14 tập đoàn đa quốc gia đổ bộ Đồng Nai sẽ đầu tư xây dựng 36 dự án khu đô thị lớn

Theo quy hoạch, từ nay đến năm 2020, Đồng Nai sẽ triển khai thực hiện 36 dự án khu đô thị với tổng diện tích trên 5,2 ngàn ha. Đến thời điểm này, các dự án đã giải phóng mặt bằng được gần 1,7 ngàn ha, chiếm tỷ lệ hơn 32%. Tổng số tiền các chủ dự án đã chi trả cho người dân bị thu hồi đất trong dự án là gần 830 tỷ đồng. Địa phương có nhiều dự án các dự án khu đô thị là huyện Nhơn Trạch, Long Thành và TP. Biên Hòa.

Đặc biệt là các dự án lớn thuộc khu đô thị vệ tinh lớn nhất Đồng Nai tập trung hàng loạt tại xã Long Hưng. Trong đó có dự án Aqua City do tập đoàn Novaland phát triển với quy mô hơn 300ha.

Hình ảnh trên cao dự án Aqua City

Những khu đô thị có diện tích đất lớn là Khu đô thị Long Hưng, Khu đô thị cù lao Phước Hưng ở xã Tam Phước (TP.Biên Hòa), Khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch. Mỗi khu đô thị này có diện tích từ 300-1.000 ha.

Thông tin từ UBND tỉnh cho biết, Đồng Nai cũng đang quy hoạch thực hiện 7 dự án du lịch nghỉ dưỡng lớn với tổng diện tích gần 1.150 ha tại huyện Nhơn Trạch, Xuân Lộc và TP. Biên Hòa. Hiện mới có 3 dự án đang tiến hành thu hồi đất để triển khai xây dựng với diện tích đất đã thu hồi là 529 ha, số tiền bồi thường gần 190 tỷ đồng.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, các tập đoàn lựa chọn khu vực đầu tư rất thích hợp vì đã có sẵn đất sạch, giao thông thuận tiện, giáp sông, gần Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Tỉnh sẽ tạo điều kiện để các tập đoàn sớm hoàn thành thủ tục đầu tư vào Đồng Nai.

Một góc tiện ích tại dự án Aqua City

Nhận biết được xu hướng phát triển các khu đô thị hiện tại, dự án Aqua City khu đô thị quy mô gồm biệt thự và nhà phố đẳng cấp 3 mặt giáp sông. Từ dự án cư dân di chuyển vào TPHCM chỉ mất 15 phút nhờ tuyến cao tốc Long Thành Dầu Giây HCM.

Tuyến Hương Lộ 2 chính là cơ sở hạ tầng quyết định giá trị gia tăng của dự án Aqua City. Với quy mô 60km gồm 6 làn xe, hiên tại Hương Lộ 2 đã xong gia đoạn 1. Trong 3 năm tới khi dự án bắt đầu đi vào hoạt động, lúc này cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện tin rằng giá trị BĐS tại đây sẽ gia tăng đột biến.

0898.797.712Đăng ký thông tin